Bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh được bao lâu?

Thực phẩm chín bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?… Đó là một trong những câu hỏi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Với những loại thực phẩm chín bạn cần đặc biệt chú ý đến cách bảo quản như thời gian bảo quản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà có cách bảo quản cũng như thời gian cho phù hợp. Mời các bạn tham khảo qua bào viết dưới đây, các chuyên gia Tuấn Hùng sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh.

Bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh được bao lâu?

Các sản phẩm từ sữa

Đối với các sản phẩm được làm từ sữa thường có thể bảo quản được lâu nếu như bao bì chưa có dấu hiệu mở:

  • Bơ có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 2-3 tháng nếu đã sử dụng. Còn đối với sản phẩm chưa có dấu hiệu sử dụng có thể bảo quản được 6-9 tháng.
  • Sửa tươi có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 7 ngày
  • Các loại phomai có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 tuần

Các loại ngũ cốc

Các sản phẩm được làm từ ngũ cốc như: bánh mỳ, bánh cuộn, bánh ngọt, bánh pancake, bánh quy không nên để trong tủ lạnh trong thời gian dài. Nếu để các thực phẩm này càng lâu sẽ rất nhanh hỏng. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đế việc bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi sử dụng.

Các loại thịt

Với những loại thực phẩm được chế biến chín như: thịt gà, thịt lợn, cá, thịt bò, thịt vịt có thể bảo quản được trong tủ lạnh 1-2 ngày. Đối với những loại thịt đóng hộp hoặc đông lạnh có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Các loại thịt

Các loại nước ép trái cây

Với các loại nước ép trái cây nếu cho có dấu hiệu sử dụng thì có thể bảo quản được 7-10 ngày. Nếu bạn để đông đá thì nên đồ bớt lượng nước ép ra ngoài vì khi để đông lại thể tích sẽ bị rãn nở gây nứt vỡ thậm chí gây nổ.

Các loại hoa quả

  • Với các loại hoa quả chín đặc biệt là chuối thì không nên cho vào tủ lạnh sẽ rất dễ bị thâm, nát.
  • Đối với các loại dâu có thể bảo quản được từ 2-3 ngày. Khi được để đông lạnh có thể bảo quản được 8-12 tháng.
  • Cam, táo có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1-2 tuần.

Các  loại giò chả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh thường có một thời gian giới hạn nhất định, quá thời hạn sẽ mất chất dinh dưỡng, biến chất, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bảo quản giò chả trong tủ lạnh ta chỉ nên bảo quản trong khoảng 2-3 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ từ các chuyên gia sửa tủ lạnh về cách bảo quản cũng như thời gian bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh đúng cách sẽ giúp ích cho bạn đọc. Hãy đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình bằng việc bảo quản thực phẩm đúng cách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa chỉ:Cơ sở 1: 40 Hạc Thành, Tân Sơn , TP. Thanh Hóa

+ Địa chỉ:Cơ sở 2: Khu Phố Quang Vinh, Quảng Vinh, TP Sầm Sơn

+ Điện thoại: 0865.789.636 – 0966723338

+ Email: Psvhungbhth@gmail.com

+ Website: suachualapdatthanhhoa.com

NHẬP THÔNG TIN LIÊN HỆ

(*) Thông tin bắt buộc