Top 5 thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc

Tủ lạnh không còn quá xa lạ đối với không gian sống trong mỗi gia đình. Tuy nhiên để hiểu hết được công dụng cũng như các chức năng về chúng thì không phải ai cũng biết được những kiến thức căn bản. Đặc biệt là việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Vì vậy, để đảm bảo cho mọi người về cách sử dụng tủ lạnh đúng cách, các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh sẽ đưa ra top 6 thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc.

Bảo quản thực phẩm sống với thực phẩm chín lẫn nhau

Do thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc thực phẩm trong đó có việc bảo quản thực phẩm sống với thực phẩm chín lẫn nhau. Khi để thực phẩm sống với thực phẩm chín lẫn nhau sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sính sôi và phát triển, lây nhiễm chéo gây ra các bệnh như: viêm gan, kiết lỵ, rất nguy hiểm.

Giò

Thông thường, tủ lạnh đều được phân chia theo các ngăn khá khoa học nên dễ dàng cho việc bảo quản thực phẩm thức ăn sống và thức ăn chín. Chính vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen phân chia thực phẩm cho hợp lý.

Không rửa thực phẩm sống

Nhiều người thường có thói quen sau khi thực phẩm bỏ luôn vào tủ lạnh. Theo các chuyên gian Tuấn Hùng cho biết đây là một trong thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc. Chính nguyên nhân này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ăn đồ thừa sau khi bảo quản tủ lạnh trong nhiều ngày

Đa phần thức ăn thừa sau bữa ăn được các bà nội trợ cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Phần thức ăn thừa này sẽ được dùng sau đó. Tuy nhiên đây là một trong những thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chỉ nên sử dụng thực phẩm đã được sơ chế cất giữ trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh sẽ có thời gian sử dụng khoảng 2 ngày. Sau khoảng thời gian này chúng sẽ trở nên có hại vô cùng nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng.

Cánh gà

Để khoai tây trong tủ lạnh

Khoai tây được biết đến là một trong những thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tinh bột cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Đây là một trong những loại thực phẩm có thể cất giữ được lâu ngay cả khi không bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cũng không ít người có thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, với cách này không những làm cho tủ lạnh nhanh hỏng, mất hương vị mà còn kích thích sự nảy mầm gây ngộ độc.

Để cơm nguội trong tủ lạnh

Cơm nguội có chứa nhiều vi khuẩn Bacillus cerius – một loại vi khuẩn gây tổn hại đến sức khỏe người sử dụng và gây ra các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy. Khi được náu chín, vi khuẩn này sẽ không hoạt động nhưng khi để nguội cơm vi khuẩn này bắt đầu phát triển mạnh gây ra nhiều yếu tố ảnh hưởng có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn không nên bảo quản cơm nguội trong tủ lạnh, đó là một trong những thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc.

Với 5 thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc mà các chuyên gia sửa tủ lạnh cung cấp cho bạn đọc hy vọng sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy loại bỏ những thói quen có hại này trong cuộc sống sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như các thành viên trong gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa chỉ:Cơ sở 1: 40 Hạc Thành, Tân Sơn , TP. Thanh Hóa

+ Địa chỉ:Cơ sở 2: Khu Phố Quang Vinh, Quảng Vinh, TP Sầm Sơn

+ Điện thoại: 0865.789.636 – 0966723338

+ Email: Psvhungbhth@gmail.com

+ Website: suachualapdatthanhhoa.com

NHẬP THÔNG TIN LIÊN HỆ

(*) Thông tin bắt buộc